แม่แท้ๆ ฆ่าลูกสาวคาบ้าน วางแผนทำทีโดนโจรปล้น เผยชนวนเหตุ

Sponsored Ad

สุดสะเทือนใจ แม่แท้ๆ ฆ่าลูกสาวคาบ้าน วางแผนทำทีโจรปล้น เผยชนวนเหตุ ปมขัดแย้งเรื่องทรัพย์สินภายในครอบครัว เค้นสอบให้การปฏิเสธ

จากกรณีน.ส.ชลธิชา จินดาวงค์ อายุ 29 ปี ชาวอ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ถูกคนร้ายใช้ไขควงแทงเสียชีวิตในบ้านพักเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา

เบื้องต้นนายอนันต์ จินดาวงศ์ และนางประทีป จินดาวงศ์ พ่อกับแม่ของน.ส.ชลธิชาฯ แจ้งตำรวจว่าได้ออกไปกรีดยางพารา ส่วนน.ส.ชลธิชาอยู่บ้านตามลำพัง และถูกคนร้ายงัดประตูบ้านบุกเข้ามาฆ่าชิงทรัพย์นั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวน พร้อมลงตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่มาตลอดในระยะเกือบ 2 เดือน

โดยมีชุดสืบสวน สภ.บางขัน ชุดสืบสวนจังหวัด และสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 รวบรวมข้อมูลหลักฐานต่างๆ จนได้หลักฐานชัดเจนว่า คนร้ายคือนางประทีป จินดาวงศ์ อายุ 54 ปี แม่ของน.ส.ชลธิชา ที่เป็นคนลงมือฆ่าลูกสาวตัวเอง

ต่อมาพนักงานสบอสวน สภ.บางขัน นำหลักฐานไปเสนอต่อศาลจังหวัดทุ่งสง เพื่อขอออกหมายจับนางประทีป ศาลได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 143/2563 ลงวันที่ 29 พ.ค.63 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

และเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ตำรวจเข้าทำการจับกุมตัวนางประทีปได้ที่บ้าน ก่อนนำไปสอบปากคำ เบื้องต้นนางประทีปให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นกับการตายของลูก จึงใช้หลักทรัพย์ 200,000 บาทประกันตัวออกไป

พ.ต.อ.สมพร พฤศวานิช ผกก.สภ.บางขัน กล่าวว่า ได้สืบสวนสอบสวนนางประทีป พบมีพิรุธหลายอย่าง ผิดกับวิสัยของแม่ที่ต้องสูญเสียลูก ควรติดตามคดีอย่างต่อเนื่อง

แต่เท่าที่ดูพฤติกรรมของครอบครัวนี้ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งที่ลูกถูกฆ่าตาย ซึ่งแม้นางประทีปจะให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานต่างๆ ที่ชัดเจน มั่นใจว่าจะสามารถดำเนินคดีได้แน่นอน

“ข้อพิรุธที่เก็บหลักฐานชิ้นสำคัญได้คือ ไขควงที่ใช้ก่อเหตุเป็นของในบ้าน และร่องรอยงัดแงะก็งัดมาจากภายใน ไม่ได้งัดด้านนอก แล้ววางแผนว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์

ส่วนจะมีบุคคลอื่นร่วมหรือไม่นั้น ยังต้องสอบสวนด้วย และสาเหตุที่ญาติใกล้ชิดเห็นตรงกับพนักงานสอบสวน พบว่ามาจากความขัดแย้งเรื่องทรัพย์สินภายในครอบครัว ขั้นตอนต่อไปจะรวบรวมพยานหลักฐานส่งอัยการเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป”พ.ต.อ.สมพรกล่าว

 

 

แม่แท้ๆ ฆ่าลูกสาวคาบ้าน วางแผนทำทีโดนโจรปล้น เผยชนวนเหตุ
Sponsored Ad
Scroll to top