ไม่เอาไว้ตำรวจนอกรีต เด้ง 8 ตร. สภ.หนองจอก เซ่นเรียกค่าตรวจฉี่ 4 หมื่น

Sponsored Ad

สั่งเด้ง 8 ตำรวจ โรงพักหนองจอก จ.เพชรบุรี เซ่นเรียกค่าตรวจฉี่ 4 หมื่น ผบ.ตร.ฮึ่มไม่เอาไว้ตำรวจนอกรีต ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีมีผู้ใช้โซเชียลมีเดี เผยแพร่คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความ “สภ.หนองจอก จ.เพชรบุรี จะฉี่ที่นี่ต้องต่อรองกันก่อน เรียก 40,000 บาท จบที่ 33,000 บาท” นั้นว่า

ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ว่า จากกรณีมีคลิปดังกล่าวปรากฏในสื่อออนไลน์ ขณะนี้มีคำสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น

[expander_maker id=”2″ more=”อ่านต่อ” less=”ช่อนเนื้อหา”]

พร้อมมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 8 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี (ศปก.ภ.จว.เพชรบุรี) โดยให้ขาดจากตำแหน่งหน้าที่ต้นสังกัด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้การสืบสวนข้อเท็จจริง ต้องเป็นไปด้วยความโปร่งใส ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และยืนยันชัดเจน ไม่เอาตำรวจนอกรีตไว้ หากกระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา ให้พิจารณาลงโทษทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด

พร้อมกำชับ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 และพล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี กำกับดูแลเรื่องนี้อย่าให้เกิดความบกพร่อง และรายงานผลให้ทราบโดยเร็ว

ประกอบกับให้ผู้บังคับบัญชาทุกภาคส่วน เข้มงวด กวดขัน ความประพฤติวินัยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด อย่าให้เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นอีกเป็นอันขาด โดยตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่บังคับใช้กฎหมายด้วยความเป็นยุติธรรมและเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง

[/expander_maker]

ไม่เอาไว้ตำรวจนอกรีต เด้ง 8 ตร. สภ.หนองจอก เซ่นเรียกค่าตรวจฉี่ 4 หมื่น
Sponsored Ad
Scroll to top