ผลตรวจดีเอ็นเอขวดยา คดีแม่ปุ๊ก ออกแล้ว จ่อตรวจสอบสารเคมีต้องสงสัยต่อไป

Sponsored Ad

ผลตรวจดีเอ็นเอขวดยา คดีแม่ปุ๊ก ออกแล้ว จ่อตรวจสอบสารเคมีต้องสงสัยต่อไป

ตำรวจเผย ผลตรวจดีเอ็นเอขวดยา คดีแม่ปุ๊ก ออกแล้ว จ่อตรวจสอบสารเคมีต้องสงสัยต่อไป ยืนยัน เผยผลตรวจไม่ได้ว่ามีดีเอ็นเอ ใครบ้าง ส่วนการตรวจจิตเวช ต้องมีพนักงานสอบสวนร่วมสังเกตการณ์

[expander_maker id=”2″ more=”อ่านเพิ่มเติม” less=”ช่อนเนื้อหา”]

จากกรณีข่าวสะเทือนใจ แม่ปุ๊ก วางยาลูก ซึ่งเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งขวดยาพลาสติก 15 ขวด ไปตรวจหาดีเอ็นเอและลายนิ้วมือ ซึ่งการตรวจจะบันทึกสภาพหีบห่อ สลากบรรจุ เก็บดีเอ็นเอที่ภาชนะเพื่อยืนยันว่าใครเป็นผู้จับต้องหรือสัมผัสขวดยาบ้าง หรือมีการใช้เพื่อนำไปให้เด็กกินหรือไม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 รายการข่าวเด่นเย็นเสาร์ อาทิตย์ ช่อง 3 รายงานว่า พลตำรวจตรี ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติราชการสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน ขณะนี้ได้ตรวจสอบดีเอ็นเอบนขวดยา และภาชนะบรรจุสารเคมีต้องสงสัย แล้วนำมาเทียบกับผู้ต้องหา รวมถึงสิ่งของส่วนตัวภายในบ้านเรียบร้อยแล้ว โดยส่งรายงานให้พนักงานสอบสวนนำไปประกอบสำนวน แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่าเป็นดีเอ็นเอของบุคคลใดบ้าง

ขณะที่ พันตำรวจเอก ปทักข์ ขวัญนา ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ยืนยันหากได้รับผลตรวจลายนิ้วมือ หรือผลตรวจดีเอ็นเอ ก็ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ทั้งนี้ ยังต้องรอผลตรวจสารเคมีต้องสงสัย ที่ส่งให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ระบุชนิดของสารเมื่อวานนี้ ต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

ส่วนการตรวจสุขภาพจิตแม่ปุ๊ก ทางกรมราชทัณฑ์ สามารถให้จิตแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบได้เลย ไม่ต้องให้พนักงานสอบสวนเข้าร่วมสังเกตการณ์ หากผลตรวจแล้วเสร็จ ก็จะส่งผลมาให้พนักงานสอบสวน นำมาประกอบสำนวนคดี

ขอบคุณข้อมูลจาก – รายการข่าวเด่นเย็นเสาร์ อาทิตย์ ช่อง 3

[/expander_maker]

ผลตรวจดีเอ็นเอขวดยา คดีแม่ปุ๊ก ออกแล้ว จ่อตรวจสอบสารเคมีต้องสงสัยต่อไป
Sponsored Ad
Scroll to top