เปิดเส้นทางการเงิน “แม่ปุ๊ก” พบบัญชีรับบริจาคมีเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้าน

Sponsored Ad

ตำรวจกองปราบปรามตรวจสอบเส้นทางการเงิน “แม่ปุ๊ก” พบบัญชีรับบริจาคมีเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้าน หลอกแม่แท้ๆ น้องอมยิ้มเปิดบัญชี อ้างจะเอาไปทำประกัน

ความคืบหน้าคดี แม่ปุ๊ก คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแม่ของน้องอมยิ้ม เด็กหญิง อายุ 4  ขวบ และ น้องอิ่มบุญ เด็กชายอายุ 3 ขวบ ที่เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ถูกจับคดีฉ้อโกง และทำร้ายร่างกายเด็กจนได้รับอันตรายสาหัส ปัจจุบันถูกฝากขังที่เรือนจำคลองเปรม และคัดค้านการประกันตัว

[expander_maker id=”2″ more=”อ่านเพิ่มเติม” less=”ช่อนเนื้อหา”]

ล่าสุด วานนี้ (23 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ได้ทำการตรวจสอบบัญชีธนาคารต่างๆ ที่ นางสาวนิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก โพสต์เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือนั้น เบื้องต้น พบว่า มี 4 บัญชี โดย 3 บัญชี ถูกเปิดในชื่อแม่แท้ๆ ของเด็กหญิงอมยิ้ม บุตรบุญธรรมที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้

ส่วนอีก 1 บัญชี เปิดในชื่อของนางสาวนิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก มียอดเงินจากผู้บริจาคเข้ามาจำนวนกว่า 10 ล้านบาท มีผู้ร่วมบริจาคเงินกว่า 3,000 คน มีการโอนเงินเข้าบัญชี 8,000 ครั้ง และพบว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีดังกล่าวราว 20 ล้านบาท

จากการสอบสวน แม่แท้ๆ ของเด็กหญิงอมยิ้ม ได้รับการชี้แจงว่า ก่อนหน้าที่เด็กหญิงอมยิ้มจะเสียชีวิต นางสาวนิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก ติดต่อมาขอให้ช่วยเปิดบัญชีธนาคาร โดยอ้างว่า จะนำไปใช้เป็นหลักฐานการทำประกันให้กับเด็กหญิงอมยิ้ม จึงหลงเชื่อเปิดบัญชี ไม่ทราบว่าจะถูกนำบัญชีไปใช้ในการสร้างความน่าเชื่อถือหลอกรับบริจาคเงิน และนำบัญชีไปใช้หลอกขายสินค้าออนไลน์ โดยบัญชีของแม่แท้ๆ เด็กหญิงอมยิ้ม จากการสอบสวน มีผู้เสียหายถูกหลอกขายสินค้าบางรายแจ้งความดำเนินคดีฐานฉ้อโกง

สำหรับมูลเหตุหลักในการฉ้อโกงเงินบริจาคนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนพบว่า นางสาวนิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก มีปัญหาหนี้สิน ปัญหาด้านการเงิน และอาจสร้างเรื่องขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติค่ารักษาพยาบาล เด็กหญิงอมยิ้ม กับทางโรงพยาบาลที่ทำการรักษาครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต พบว่า มียอดค่ารักษาเพียง 1 ล้านบาท แต่ยอดเงินบริจาคที่ได้รับตอนนั้นพบว่ามีหลายล้านบาทกับค่าใช้จ่ายในการรักษา แต่นางนิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก ยังคงเปิดรับบริจาคต่อ

ทั้งนี้ เพื่อให้ข้อสงสัยคลี่คลาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นต้องตรวจสอบค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลที่เด็กหญิงอมยิ้ม รักษาตัวก่อนหน้าจะย้ายมาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต และดูรายจ่ายอื่นๆ ของนางสาวนิษฐา หรือแม่ปุ๊ก ว่าสอดคล้องกับเงินที่หมุนเวียนในบัญชีหรือไม่

[/expander_maker]

เปิดเส้นทางการเงิน “แม่ปุ๊ก” พบบัญชีรับบริจาคมีเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้าน
Sponsored Ad
Scroll to top